thoai-hoa-cot-song-that-lung

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng là một bệnh lý mãn tính, chúng sẽ âm thầm phát triển từ từ, sau đó sẽ gây xuất hiện những cơn đau lưng với mức độ tăng dần lên theo thời gian. Bệnh sẽ gây hạn chế tầm hoạt động, vận động, thậm chí còn có thể gây biến dạng cột sống thắt lưng.

Tìm hiểu về bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

Do âm thầm phát triển, mà nhiều khi là không có biểu hiện của tình trạng viêm khớp, nên nhiều người bệnh khi phát hiện ra bản thân bị bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng thì bệnh đã quá nặng, dẫn tới quá trình điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn hơn.

Khái niệm về bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng là căn bệnh phổ biến ở những người trưởng thành, người lớn tuổi, nhất là những người trên 45 tuổi trở lên.

Bệnh sẽ rất cảm giác đau đớn, nhức mỏi nhiều ở vùng thắt lưng, gây nên những bất tiện khi vận động và còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, năng suất lao động và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Chính tình trạng thoái hóa sụn khớp và phần đĩa đệm ở cột sống thắt lưng là hai yếu tố hàng đầu gây nên chứng bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng, hai yếu tố này tác động khiến sụn khớp bị bào mòn và khiến cho phần xương dưới sụn trơ trọi ra, gây nên những cơn đau và khiến màng hoạt dịch không còn tiết ra đủ chất nhờn để giúp bôi trơn ổ khớp.

thoai-hoa-cot-song-that-lung

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

Thoái hóa cột sống thắt lưng có thể gây nên nhiều ảnh hưởng ở nhiều vị trí khác nhau trong cơ thể người bệnh, như:

  • Gây đau nhức vùng lưng dưới.
  • Khiến cho các gai xương cột sống mọc lên.
  • Làm cho các phần ngạch của xương sống nhô ra, gây ảnh hưởng đến cột sống.

Những nguyên nhân gây nên bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng không phải là bệnh có khả năng truyền nhiễm, nên sẽ không lây bệnh từ người qua người được.

Nguyên chính gây ra bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng là do sụn khớp và đĩa đệm thường xuyên phải chịu nhiều áp lực trong một khoảng thời gian dài, hoặc gặp phải những chấn thương nặng dẫn tới sụn, và xương dưới sụn bị bào mòn, tổn thương, khiến cho chúng bị mất đi độ đàn hồi và trở nên xơ cứng hơn.

Những người dễ bị mắc bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

Những người thừa cân, béo phì.

Những người có lối sống ít vận động, không chịu thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao.

Những người thường xuyên phải lao động nặng nhọc, nhân viên văn phòng phải ngồi nhiều, hoặc những người phải thường xuyên làm những việc lập đi, lập lại nhiều lần làm tăng những áp lực xấu lên cột sống lưng.

Những người gặp phải những chấn thương ở cột sống.

Tìm hiểu về những triệu chứng và những cách giúp phòng ngừa bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

Những triệu chứng của thoái hóa cột sống thắt lưng

Đôi khi thì những triệu chứng của bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng sẽ xuất hiện đột ngột trong một khoảng thời gian ngắn rồi sau đó biến mất, đây thường là những giai đoạn đầu của bệnh.

Các triệu chứng sẽ xuất hiện rõ rệt hơn khi người bệnh không cử động, không di chuyển hoặc ngồi một chỗ quá lâu.

Khi bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng tiển triển tới giai đoạn nặng, thì các triệu chứng của bệnh sẽ xuất hiện nhiều hơn:

  • Thoái hóa cột sống thắt lưng sẽ gây cứng khớp, làm cản trở phạm vi hoạt động xương khớp.
  • Gây yếu tay, chân, dẫn đến sự phối hợp giữa tay và chân trở nên kém đi.
  • Gây nên tình trạng co thắt và đau khớp lưng.
  • Khiến cho người bệnh mất cân bằng, không thể đứng vững và khó đi lại.

Có thể nói những triệu chứng của bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng rất gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, và chúng có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như gây liệt, tàn phế. Do đó, mỗi người chúng ta nên có những biện pháp giúp phòng ngừa thoái hóa cột sống thắt lưng hiệu quả.

Những phương pháp giúp phòng ngừa bệnh thoái hóa cột sống thắng lưng

Khi bị bệnh thì người bệnh cần phải tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

Cần phải ngồi và đi đứng đúng tư thế.

Nên siêng năng tập luyện thể dục và ăn uống lành mạnh hợp lý.

Khi có cảm giác đau nhức thắt lưng thì nên dành thời gian nghỉ ngơi, tránh làm việc quá sức.

Học cách nâng đở đồ nặng đúng cách.

Neo Arthro – một loại thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ giảm đau nhức xương khớp đang được nhiều người lựa chọn

Là một sản phẩm được sản xuất từ Công ty Hoàng Phúc, Neo Arthro được coi là dòng sản phẩm cao cấp, được tổng hợp từ những nguyên liệu bao gồm các dưỡng chất cần thiết cho xương khớp, cho tới cả những thành phần thảo dược thiên nhiên có công dụng giúp hỗ trợ giảm đau, sưng khớp.

thoai-hoa-cot-song-that-lung

Viên uống bổ sung dưỡng chất cho xương khớp Neo Arthro

Bộ ba thành phần chính của Neo Arthro là Glucosamin, Choidrontin, MSM (Methyl Sulfonyl Methane) đều là những thành phần vô cùng cần thiết cho sự phát triển và khỏe mạnh của xương khớp.

Neo Arthro được chứng minh và kiểm nghiệm lâm sàng là có công dụng hiệu quả trong việc giúp hỗ trợ giảm những cơn đau nhức xương khớp, và giúp hỗ trợ tăng cường thêm chất nhờn bôi trơn cho khớp, để từ đó giúp xương khớp linh hoạt hơn và giúp giảm được những sự đau đớn trong quá trình vận động xương khớp.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *