viem-khop-o-nguoi-gia

Bệnh viêm khớp ở người già

Viêm khớp ở người già – nguyên nhân phần lớn là do quá trình thoái hóa tự nhiên trong cơ thể gây nên, căn bệnh này gây nên những triệu chứng như đau, sưng, viêm xương khớp….

Tình trạng viêm khớp ở người già?

Tuổi già sẽ khiến cho sụn khớp dễ bị thoái hóa nhanh chóng, dẫn đến tình trạng đau nhức, gây khó khăn trong việc đi lại. Viêm khớp ở người già sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần và chất lượng cuộc sống của họ.

Thông qua bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn nguyên nhân gây nên căn bệnh viêm khớp ở người già phổ biến nhất là thoái hóa khớp, cũng như cách phòng ngừa và giảm những triệu chứng của bệnh tốt nhất, để người bệnh có thể tham khảo thêm được nhiều thông tin hữu ích.

Tình trạng đau nhức xương khớp ở người già

Người lớn tuổi rất dễ mắc phải nhiều dạng bệnh lý, trong đó có cả những dạng bệnh về xương khớp như thoái hóa khớp, thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa khớp gối, viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp….

Khi chất lượng xương, khớp, sụn bị thoái hóa, suy giảm theo thời gian thì sức khỏe cơ thể cũng sẽ ngày càng đi xuống.

Đa số người trên 50 tuổi, con người thường sẽ cảm nhận rõ rệt những dấu hiệu của lão hóa xương khớp, của viêm khớp ở người già như đau nhức mỏi xương khớp thường xuyên, thường xuyên co cứng xương khớp vào buổi sáng, đau lưng hoặc nhức mỏi người khi thời tiết thay đổi.

Các bệnh lý viêm khớp ở người già cần phải được điều trị từ sớm, vì nếu để lâu thì bệnh tình sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, thậm chí có thể gây gãy xương khi gặp phải chấn thương nhẹ.

viem-khop-o-nguoi-gia

Người cao tuổi bị viêm khớp nhiều

Bệnh viêm khớp ở người già phổ biến nhất: bệnh thoái hóa khớp

Bệnh thoái hóa khớp ở người cao tuổi phần lớn nguyên nhân chủ yếu là do quá trình lão hóa sụn khớp tự nhiên trong cơ thể. Khi các tổ chức sụn, các tế bào, các tổ chức ở khớp và các phần mềm bị thoái hóa thì lúc này thoái hóa khớp cũng sẽ xảy ra.

Bệnh viêm khớp ở người già: bệnh thoái hóa khớp nếu không được điều trị kịp thời mà lại để bệnh diễn tiến nặng lên thì rất dễ gặp phải tình trạng biến dạng xương khớp.

Có thể nói quá trình lão hóa tự nhiên là quy luật tự nhiên của cơ thể, do đó chúng ta hoàn toàn không thể nào chống lại điều này hoàn toàn được mà chỉ có thể thực hiện những biện pháp tốt để góp phần làm chậm quá trình này lại.

Người bệnh thoái hóa khớp có thể sử dụng thuốc, các phương pháp điều trị hỗ trợ, các loại thực phẩm chức năng xương khớp và thực hiện một lối sống tốt sẽ góp phần giúp giảm bớt được những cơn đau xương khớp và giúp cho xương khớp duy trì được chức năng vận động của mình.

Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa xương khớp

Nguyên nhân chính gây thoái hóa xương khớp đó chính là do yếu tố lão hóa, thoái hóa tự nhiên trong cơ thể gây ra.

Ngoài ra, thì còn nhiều yếu tố khác tác động làm tăng nguy cơ mắc bệnh thoái hóa khớp ở người cao tuổi, đó là:

  • Do di truyền, do tình trạng béo phì, do các chấn thương có thể gặp phải ở người cao tuổi.
  • Những bệnh như viêm khớp dạng thấp, nhiễm trùng khớp, chấn thương khớp cũng làm tăng nguy cơ khiến sụn khớp bị thoái hóa.

Những triệu chứng của bênh thoái hóa khớp ở người cao tuổi

Đau tại một khớp hoặc cũng lúc nhiều khớp là dấu hiệu bao giờ cũng có ở những người bị thoái hóa khớp, và điều mà người bệnh mong muốn đó chính là tìm cách để giúp giảm đi những cơn đau này.

Đau nhức xương khớp do thoái hóa khớp gây ra có tính chất cơ học, do đó việc đi lại nhiều sẽ càng khiến cho xương khớp đau hơn nhiều, do đó khi gặp phải những cơn đau thì người bệnh nên nghỉ ngơi để có thể giúp giảm đau.

Cứng khớp vào mỗi buổi sáng sớm cũng là tình trạng mà nhiều người bệnh viêm khớp ở người cao tuổi thường xuyên gặp phải. Khi gặp phải tình trạng này thì người bệnh nên ngồi nghỉ một tý, và luyện tập gập duỗi các khớp một tý để xương khớp giãn ra rồi sau đó mới đứng lên, di chuyển.

Ngoài các triệu chứng trên thì người bệnh thoái hóa khớp còn có thể nghe thấy những âm thanh phát ra từ xương khớp mỗi khi bạn cử dộng.

Ngoài bệnh lý cụ thể là thoái hóa khớp, thì người già còn có thể mắc nhiều dạng bệnh viêm khớp ở người già như bệnh gút, bệnh viêm khớp phản ứng, lao khớp…..

Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị chứng thoái hóa khớp ở người cao tuổi với viên uống Neo Carti

Trong đợt sử dụng viên uống Neo Carti của mình, người bệnh cần lưu ý sử dụng thuốc thường xuyên, đúng theo hướng dẫn, với cách thức sử dụng đó là:

  • Uống 2 viên Neo Carti mỗi ngày, chia làm 2 lần sử dụng mỗi lần dùng 1 viên , uống sau bữa ăn và uống kèm với đủ nước.
  • Tránh tình trạng nóng vội trong quá trình sử dụng, cần duy trì uống viên uống đều đặn theo một liệu trình trong ít nhất 3 tháng, để cơ thể có đủ thời gian hấp thu các dưỡng chất cần thiết trong Neo Carti để nhằm bổ sung cho sụn khớp và giúp hỗ trợ giải quyết những vấn đề của thoái hóa khớp.
viem-khop-o-nguoi-gia

Viên uống Neo Carti dành cho người già cao tuổi bị viêm khớp

Những thành phần kết hợp có trong Neo Carti sẽ giúp cho viên uống sở hữu được công dụng giúp hỗ trợ giảm đau xương khớp hiệu quả, nhanh chóng và an toàn (giảm đau xương khớp là một trong những mục tiêu chính của quá trình điều trị thoái hóa khớp).

Đồng thời còn góp phần giúp tăng cường bảo vệ, tái tạo sụn khớp tốt hơn, để từ đó có thể góp phần giúp mang đến công dụng làm chậm lại quá trình thoái hóa xương khớp tự nhiên trong cơ thể ở những người cao tuổi.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *