benh-vien-chuyen-ve-xuong-khop

Bệnh viện chuyên về xương khớp tại TPHCM?

Nhắc đến những bệnh viên chuyên về xương khớp tại TP.HCM phải kể đến một vài bệnh viện như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viên Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Nhân Dân 115….

Tìm hiểu về các bệnh lý xương khớp và những bệnh viện chuyên về xương khớp tại TP.HCM

Khi tuổi thọ của con người ngày càng tăng thì số người mắc phải các chứng bệnh về xương khớp cũng tăng theo. Đáng lưu ý hơn, đó là xương khớp hiện nay không còn phải chỉ là căn bệnh của tuổi già nữa, mà chúng đang dần trẻ hóa hơn và tăng lên nhanh chóng.

Vì vậy, mỗi người chúng ta cần trang bị cho bản thân mình một số kiến thức nhất định về xương khớp và những cách thức phòng ngừa, điều trị bệnh hiệu quả.

Để tìm hiểu về các bệnh lý xương khớp thì trước tiên hãy cùng nhau tìm hiểu rõ khớp xương là gì?

Khớp xương chính là nơi tiếp giáp giữa các đầu xương với nhau và trong cơ thể của chúng ta có rất nhiều khớp xương.

Có ba loại khớp chính là:

  • Các khớp ở tay và chân được gọi là khớp động.
  • Khớp các đốt cột sống được gọi là khớp bán động
  • Và khớp ở hộp sọ và khớp bất động.

Tương ứng với việc có nhiều vị trí khớp xương thì các bệnh về khớp xương cũng rất đa dạng và có những đặc trưng riêng biệt của bệnh. Sau đây là một vài những bệnh lý về xương khớp thường gặp nhất.

  • Thấp khớp

Thấp khớp là một căn bệnh có liên quan tới hệ thống tự miễn trong cơ thể, nguyên nhân chính là phần dịch khớp bị viêm nhiễm mãn tính. Căn bệnh thấp khớp thường rất dễ bị nhầm lẫn với những bệnh xương khớp khác.

Bệnh thường phổ biến ở nữ giới hơn so vơi nam giới và rất khó điều trị do thấp khớp liên quan tới hệ thống tự miễn, do đó quá trình điều trị bệnh có thể kéo dài khoảng 1 tới 2 tháng, hoặc có thể điều trị trong thời gian suốt vài năm, thậm chí cả đời nếu bệnh đã triển biến nghiêm trọng.

Biểu hiện của bệnh là nhiều khớp xương sẽ bị đau, nóng, sưng đỏ, các bộ phận thường gặp nhất là khớp cổ tay, khớp nhỏ bàn tay, khớp gối, khớp bàn chân…. Nếu đang không được điều trị sớm mà diễn tiến tới giai đoạn muộn thì các khớp sẽ bị dính lại hoặc biến dạng khớp.

benh-vien-chuyen-ve-xuong-khop

Một số bệnh lý về xương khớp thường gặp nhất

  • Thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp một phần là yếu tố tự nhiên khi cơ thể già đi, các khớp xương bị thoái hóa dần hoặc một phần là do sụn khớp, xương dưới sụn bị tổn thương, dẫn đến các phản ứng như đau, viêm khớp và giảm thiếu các lượng dịch trong khớp khiến cho khớp bị cứng.

Những biểu hiện của thoái hóa khớp là những cơn đau âm ỉ nơi vùng khớp bị tổn thương, tình trạng cứng khớp, viêm, sưng tấy khớp. Khi người bệnh di chuyển có khớp xương sẽ phát ra những tiếng động lục cục và càng vận động nhiều thì càng đau khớp nhiều.

  • Viêm khớp

Viêm khớp là bệnh lý về xương khớp có thể gặp ở nhiều lứa tuổi. Viêm khớp chính là tình trạng viêm xảy ra khi cơ thể tự bảo vệ trong cơ thể đứng trước những sự xâm nhập từ bên ngoài như chấn thương, hay những yếu tố từ bên trong như nhiễm trùng, di truyền…. Có nhiều dạng viêm khớp khác nhau và một số dạng thường gặp là: viêm khớp dạng thấp, bệnh gout, viêm do thoái hóa…. Biểu hiện của bệnh viêm khớp là đau khớp, sưng, nóng, đỏ khớp….

Qua những thông tin trên thì chúng ta có thể nhận thấy những biểu hiện của các bệnh lý về xương khớp thì khá giống nhau, do đó để biết chính xác được bệnh thì cần phải đến khám tại các bệnh viện chuyên về xương khớp.

Dưới đây là danh sách những bệnh viên chuyên về xương khớp tại TP. HCM

Bệnh viện chuyên về xương khớp: Bệnh viện Chợ Rẫy khoa xương khớp.

Bệnh viện chuyên về xương khớp: Bệnh viên Nguyễn Tri Phương khoa xương khớp.

Bệnh viện chuyên về xương khớp: Bệnh viện Nhân Dân 115.

Thực phẩm chức năng bổ khớp Neo Arthro 60 viên – 450.000đ/hộp

Thực phẩm chức năng bổ khớp Neo Arthro giúp bổ sung Glucosamin Sulfate và nhiều loại dưỡng chất khác như Chondroitine sulfate 80%, Methyl Sulfonyl Methane (MSM), Curcumin Nano 5%, Piperin, Cao móng quỷ… giúp tăng cường hỗ trợ sức khỏe xương khớp và giúp nuôi dưỡng, cải thiện được độ linh hoạt của các khớp xương, bổ sung dưỡng chất để thúc đẩy sụn khỏe mạnh hơn, giúp việc vận động di chuyển được thoải mái, dễ dàng.

benh-vien-chuyen-ve-xuong-khop

Bổ sung những dưỡng chất tốt cho xương, khớp với viên uống bổ khớp Neo Arthro

Cơ chế hoạt động của Neo Arthro là từ việc bổ sung Glucosamin Sulfate, Methyl Sulfonyl Methane (MSM), Chondroitine sulfate 80% để giúp giảm đau và tái tạo sụn khớp từ đó hạn chế được sự bào mòn khớp và giúp bảo vệ khớp tốt hơn.

Những loại thảo dược đi kèm trong Neo Arthro như cao móng quỷ, tiêu đen, nghệ, nhũ hương sẽ góp phần thêm với những thành phần chính nêu trên để giúp giảm đau, cứng khớp, đồng thời hỗ trợ giảm những triệu chứng viêm khớp mà không làm ảnh hưởng đến bao tử người dùng.

Vui lòng liên hệ để được tư vấn và đặt mua sản phẩm theo số điện thoại: (028)_ 3949.2358.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *