benh-viem-khop-khong-nen-an-gi

Dấu hiệu bệnh viêm khớp là gì?

Viêm khớp là một bệnh lý nguy hiểm nêu không phát hiện sớm để điều trị kịp thời có thể để lại di chứng về sau. Vậy dấu hiệu bệnh viêm khớp là gì? Hãy tìm hiểu thêm bài viết sau đây nhé,

Dấu hiệu bệnh viêm khớp biểu hiện như thế nào?

dấu hiệu bệnh viêm khớp

Dấu hiệu bệnh viêm khớp

Dấu hiệu bệnh viêm khớp bao gồm: sưng, nóng, đỏ, đau tại khớp gây giới hạn vận động của khớp đó.

Sưng nóng đỏ tại khớp

Viêm khớp có biểu hiện sưng tấy quanh khớp khiến người bệnh có cảm giác rất đau nhức, đau tăng khi chạm vào, đôi khi đau nhiều vào ban đêm. Tại vị trí khớp bị sưng thường xuất hiện dấu hiệu ửng đỏ, sờ vào thấy nóng ấm, hội đủ tứ chứng của dấu hiệu bệnh viêm khớp đó là “sưng, nóng, đỏ, đau”. Hậu quả là cử động các khớp khó khăn, có thể bị tê khi cử động khiến cho người bệnh rất khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Triệu chứng Đau khớp

Đau khớp là triệu chứng điển hình nhất của dấu hiệu bệnh viêm khớp và kéo dài suốt thời gian mắc bệnh. Lúc đầu các cơn đau thường xuất hiện sau khi luyện tập, vận động, khi lên xuống cầu thang…. Tuy nhiên càng về sau, các cơn đau ngày càng nặng hơn, tần suất xuất hiện cơn đau thường xuyên hơn, thậm chí đau ngay cả khi nghỉ ngơi. Lúc này người bệnh do đau đớn dẫn đến tình trạng khó ngủ về đêm, kéo theo những vấn đề sức khỏe khác.  Nguyên nhân do sụn khớp bị bào mòn theo thời gian, dịch khớp đã giảm nhiều, khi vận động như đi lại hai đầu xương chạm vào nhau nên ra cơn đau khớp.

Tiếng kêu từ các khớp, hiện tượng cứng khớp.

Ở các khớp bị viêm, mỗi khi cử động, co duỗi, xoay khớp, vận động mạnh có thể xuất hiện tiếng kêu lộp cộp từ các khớp. Khi có tiếng kêu của khớp là bắt đầu của dấu hiệu bệnh viêm khớp do sụn khớp bị mòn và dịch khớp giảm khiến hoạt động của khớp không còn được trơn tru nữa, các đầu xương va chạm vào nhau phát ra tiếng kêu.

Cấu trúc của một khớp khỏe mạnh được hỗ trợ bởi hệ thống dây chằng, sụn, dịch khớp và một số cơ vận động. Khi có dấu hiệu bệnh viêm khớp các cấu trúc này bị tổn thương khiến cử động của khớp bị hạn chế. Dịch khớp giảm, các dây chằng, sụn trong cấu trúc của khớp bị xơ dính lại gây cứng khớp. Lúc này điều trị khó khăn hơn vì khớp đã bị tổn thương.

Các khớp lớn (ví dụ khớp gối) thường bị cứng hơn các khớp nhỏ khác. Vì vậy đa số người bệnh bị cứng khớp gối sau khi ngủ dậy do cấu trúc khớp bị bất động trong một đêm dài nên dễ bị dính khớp. Do bị cứng khớp nên người bệnh không thể duỗi thẳng các khớp, kèm theo dấu hiệu tê, nhức. Thông thường cơn đau cứng khớp có thể thoáng qua hoặc kéo dài đến vài giờ.

Dấu hiệu bệnh viêm khớp bao gồm các cơ bắp bị yếu dần đi.

Các cơ quanh khớp sẽ trở nên yếu hơn, đặc biệt là các cơ quanh đầu gối trong các dấu hiệu bệnh viêm khớp. Tình trạng cơ bắp yếu dần khiến cho người bệnh ngại vận động vì đau, dẫn đến ít hoạt động các khớp và cơ, điều này đưa đến nguy cơ teo cơ. Lúc này nếu người bệnh không có các biện pháp can thiệp kịp thời có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đe dọa khả năng vận động sau này.

Khó hoặc mất vận động

Dấu hiệu bệnh viêm khớp diễn tiến trong một thời gian dài mà không có những can thiệp hiệu quả đưa đến khó hoặc mất vận động. Ở người lớn tuổi viêm khớp cho thấy sự ảnh hưởng rất rõ đến khả năng vận động. Càng về sau các khớp bị tổn thương bị sưng, viêm nóng, đỏ, đau thường xuyên sẽ càng bị hạn chế vận động. Đặc biệt đối với người đau khớp gối, khớp háng, khớp hông sẽ càng ảnh hưởng đến việc di chuyển, tình trạng nặng hơn đưa đến tàn tật.

Biến dạng khớp là dấu hiệu bệnh viêm khớp nặng nhất.

Biến dạng khớp là một trong những dấu hiệu nặng nhất của bệnh viêm khớp. Hầu hết những người bệnh có biến dạng khớp đều đã dấu hiệu bệnh viêm khớp lâu năm, điều trị kém hiệu quả hoặc không điều trị. Hiện tượng biến dạng khớp xảy ra khi mà một bên khớp bị mài mòn nặng, cấu trúc khớp không còn vững chắc, bị dính, sụp, mất chức năng vận động.

Biến dạng khớp dễ quan sát trên lâm sàng ở những khớp kích thước nhỏ, cấu trúc mỏng, yếu như khớp bàn tay, khớp ngón tay, ngón chân. Những khớp khác lớn bị biến dạng khó quan sát bên ngoài nhưng nếu thực hiện chẩn đoán hình ảnh như X-quang, cộng hưởng từ (MRI) thì có thể thấy hình ảnh biến dạng bên trong các khớp và xương.

Như vậy các bạn đã nắm rõ dấu hiệu bệnh viêm khớp rồi phải không? Để phòng tránh bệnh này hãy dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ khớp NEOARTHRO mỗi ngày để đem lại sự dẻo dai cho xương khớp của bạn.

NEOARTHRO với công thức phối hợp 10 dược liệu quý hiếm cho tác động hỗ trợ điều trị bệnh khớp từ gốc. Sản Phẩm do công ty TNHH Dược Phẩm Hoàng Phúc sản xuất, an toàn sản phẩm đã được bộ y tế cấp phép.

Sản phẩm 1 hộp 60 viên, giá thành 450.000 đ/ hộp 60 viên. Ngày uống 2 lần, mỗi lần một viên.

Hãy liên hệ chúng tôi (028)39492358, 0903352525 để được tư vấn miễn phí nhé.

dau-hieu-benh-viem-khop

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *