benh-ve-khop

Làm việc quá sức có gây ra bệnh về khớp không?

Đối với các bệnh về khớp, nếu chúng ta không sớm tìm ra nguyên nhân, căn bệnh, tình trạng diễn biến của bệnh cũng như nhanh chóng thực hiện chữa trị đúng cách, thì bệnh  sẽ ngày càng tiến triển nặng hơn, dễ dẫn tới những biến chứng nguy hiểm không lường trước được.

Giải đắp về thắc mắc liệu làm việc quá sức có gây ra bệnh về khớp không?

Có rất nhiều nguyên nhân từ khách quan đến chủ quan góp phần vào việc khiến cơ thể mắc phải các bệnh về khớp như: do virut, vi khuẩn trong cơ thể gây hại, do những chấn thương bên ngoài gây ảnh hưởng đến xương khớp, do thừa cân béo phì, do tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người hoặc là do quá trình thoái hóa xương khớp tự nhiên trong cơ thể. Vậy liệu làm việc quá sức có phải cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh về khớp không?

Chúng ta đều nhận thức rõ ràng rằng làm việc quá sức sẽ gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến cả sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần của mỗi người. Khi bạn làm việc quá sức thì hiệu quả, chất lượng công việc cũng sẽ không thể nào đạt được như mong muốn. Những điều này sẽ khiến cho bạn càng trở nên mệt mỏi, áp lực, dễ dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực, thậm chí chúng còn khiến cho bạn mất đi động lực làm việc.

Còn về mặt sức khỏe thể chất thì khi bạn làm việc quá sức thì nguy cơ mắc phải các bệnh lý như béo phì, tim mạch, đau lưng, viêm khớp, thoái hóa xương khớp… cũng sẽ ngày càng tăng cao hơn.

Vậy nên, làm việc quá sức chắc chắn sẽ gây nên các bệnh về khớp, chẳng hạn như

Khi bạn phải lao động nặng, thường xuyên khuân vác đồ nặng mà không được nghỉ ngơi thì điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến các khớp vai, khớp gối. Lúc này thì khớp vai, khớp gối sẽ gặp phải tình trạng đau nhức và khi lâu dần sẽ dễ dẫn đến các bệnh về khớp vai hay khớp gối. Hơn nữa, việc phải lao động quá mức này cũng dễ dẫn đến những chấn thương, gây thoái hóa xương sụn khớp hoặc gây ra các bệnh khác như viêm khớp, viêm đa khớp….

Còn đối với những nhân viên văn phòng thì việc làm việc quá sức, ngồi quá nhiều mà không dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn giữa giờ như: đứng lên đi lại hoặc thực hiện một vài bài tập giãn cơ đơn giản, thì bạn rất dễ bị đau lưng, cứng khớp, khớp không linh hoạt. Việc phải làm việc với máy tính quá nhiều cũng sẽ khiến cho nhiều nhân viên văn phòng gặp phải tình trạng đau nhức vai, đau nhức cổ tay và đau nhức ngón tay. Do đó, giới công sở thường là những người có nguy cơ mắc các bệnh như viêm khớp ngón tay, viêm khớp vai, viêm khớp cổ tay nhất.

benh-ve-khop

Có nhiều nguyên nhân gây ra đau khớp và trong số đó có làm việc quá sức

Những dẫn chứng trên đã cho ta thấy rõ rằng ngay cả khi công việc bạn đang rất tốt thì bạn cũng không nên làm việc quá với sức lực của mình. Hãy biết lắng nghe bản thân mình, khi bản thân bạn báo với bạn rằng nó đang mệt mỏi và quá sức để có thể làm tiếp thì điều bạn cần làm đó chính là dành thời gian nghỉ ngơi và cân bằng lại khối lượng công việc của mình.

Bạn hãy tổ chức công việc của mình hợp lý, lên lịch thư giãn và nghỉ ngơi để có thể giúp cho cho bản thân khỏe mạnh hơn, để cho công việc có thể hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn, đồng thời giúp hạn chế được các bệnh về khớp có thể mắc phải khi làm việc quá sức.

Tăng cường sức khỏe xương khớp, giúp cho xương khớp linh hoạt và hỗ trợ hạn chế những biến chứng có thể xảy ra khi chấn thương với Neo Arthro

Neo Arthro hiện đang là một trong những thực phẩm chức năng bổ khớp chất lượng, hiệu quả và phổ biến trên thị trường hiện nay.

benh-ve-khop

Để viêm khớp không còn là nổi lo khi làm việc quá sức, bạn hãy thực hiện những cách sau

Đối với những dấu hiệu xấu về xương khớp khi làm việc quá sức, thì Neo Arthro cũng sẽ giúp hỗ trợ hiệu quả để làm giảm các triệu chứng trên, như:

  • Neo Arthro sẽ giúp giảm các cơn đau khớp, đau vai, đau lưng, đau khớp gối và giảm những cơn đau nhức ở đầu các ngón tay.
  • Giúp phục hồi nhanh chóng các tế bào sụn đã dần bị thoái hóa hoặc bị phá hủy do chấn thương và khi sụn dần được phục hồi, khỏe mạnh và tăng lại tính liên kết thì chúng sẽ giúp bảo vệ các khớp xương tốt hơn.
  • Neo Arthro còn giúp cho xương khớp trở nên linh hoạt hơn, những tình trạng cứng khớp, khô khớp cũng sẽ giảm dần đi.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *