thoai-hoa-khop-som

Tìm hiểu về thoái hoá khớp sớm

Thoái hoá khớp sớm là một trong những chứng minh cho việc càng ngày càng có nhiều người trẻ tuổi mắc phải bệnh thoái hóa khớp, và bệnh ngày càng trở nên nguy hiểm hơn.

Xác định thoái hoá khớp sớm để điều trị bệnh tốt hơn

Thoái hóa khớp tuy không phải là bệnh lý nguy hiểm tới nổi đe dọa tính mạng của người bệnh, nhưng dù ít hay nhiều thì bệnh cũng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến công việc, năng suất lao động và thói quen sinh hoạt, chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Do đó việc sớm xác định và điều trị bệnh thoái hóa khớp sẽ góp phần quan trọng giúp hạn chế những di chứng, những biến chứng nguy hiểm của bệnh về sau. Do đó, hãy sớm liên hệ với bác sĩ nếu nhận thấy bản thân mình có những triệu chứng của thoái hóa khớp như đau âm ỉ xương khớp thường xuyên, những cơn đau tăng nhiều lên khi vận động mạnh, khó có thể ngồi xổm, đi lại hoặc đứng lâu được.

Tìm hiểu về thoái hoá khớp sớm

Thoái hóa khớp vốn được coi là bệnh của những người cao tuổi, nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh này cho họ là do sụn khớp dần bị bào mòn theo thời gian, khiến cho sụn khớp và xương dưới sụn trơ trọi và chất dịch trong khớp cũng tiết ra ích hơn khiến cho khớp vận động kém và gây đau nhức.

Tuy nhiên những năm gần đây thì bệnh thóa hóa khớp đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa, thoái hóa khớp sớm tấn công vào các bạn trẻ do giới trẻ hiện nay thường có thói quen ăn uống, sinh hoạt và lối sống không khoa học, hợp lý. Bên cạnh đó thì việc đi đứng, ngồi không đúng tư thế, ngồi quá lâu một tư thế, làm việc mang vác nặng, những hành động lặp đi, lặp lại nhiều… cũng góp phần khiến cho sụn khớp của họ bị tổn thương.

Bên cạnh đó thì những người trẻ thường rất chủ quan về sức khỏe của mình, nên khi họ thấy khớp bị đau thì chỉ thường tự ý đi mua thuốc về uống và không đi thăm khám và điều trị bệnh đúng cách. Do đó, có không ít bạn trẻ khi phát hiện bệnh của bản thân thì bệnh thoái hóa khớp sớm của họ thường đã nặng hơn rất nhiều và thậm chí còn để lại nhiều biến chứng, di chứng vô cùng nguy hiểm.

thoai-hoa-khop-som

Thoái hóa khớp sớm

Tìm hiểu thêm về những giai đoạn của thoái hóa khớp

Bệnh thoái hóa khớp thường trải qua 4 giai đoạn chính từ nhẹ cho tới nặng, và phát hiện bệnh ở giai đoạn thứ nhất, giai đoạn thứ hai – 2 giai đoạn thoái hoá khớp sớm luôn là điều cần thiết đối với người bệnh thoái hóa khớp.

Bốn giai đoạn của thoái hóa khớp:

Giai đoạn thoái hoá khớp sớm – giai đoạn đầu tiên

Lúc này thì bệnh thoái hóa khớp chưa thể hiện những triệu chứng rõ ràng, hình ảnh từ phim chụp X – quang cũng khó có thể nhận thấy điều gì, vì gần như khe khớp rất bình thường, đôi khi thì có thể nhìn thấy những gai xương nhỏ.

Biểu hiện lâm sàng của thoái hoá khớp sớm là:

  • Thoái hóa khớp giai đoạn này chưa có những biểu hiện rõ rệt, người bệnh vẫn có thể đi lại, cử động xương khớp bình thường. Chỉ có đôi khi thì họ có thể cảm nhận được một vài cơn đau khớp nhẹ khi họ vận động, cử động xương khớp liên tục.
  • Ở giai đoạn này thì các khớp cũng chưa xuất hiện tình trạng bị sưng đỏ, nóng đau và xương khớp cũng chưa bị biến dạng.

Ở giai đoạn này thì phương hướng điều trị đó chính là thay đổi chế độ ăn uống, tích cực tập thể dục, thói quen sinh hoạt, bổ sung thêm những dưỡng chất cần thiết cho xương khớp để có thể góp phần làm chậm sự phát triển của thoái hóa khớp.

Giai đoạn thứ 2 của thoái hóa khớp

Ở giai đoạn này thì bên trong xương khớp đã dần hình thành những gai xương nhỏ và xuất hiện hiện tượng hẹp khe khớp nhẹ.

Biểu hiện lâm sàng của thoái hóa khớp ở giai đoạn này đó chính là:

  • Đây vẫn là giai đoạn thoái hóa khớp sớm nên phần sụn khớp chưa bị tổn thương nhiều và bao hoạt dịch trong khớp vẫn còn hoạt động bình thường, nên vẫn có thể cung cấp đủ chất nhờn cho các hoạt động của khớp.
  • Tuy nhiên thì bên trong khớp lúc này cũng đã bắt đầu hình thành các gai xương nhỏ, nên khi người bệnh hoạt động thì các gai xương này sẽ va vào nhau và gây đau.

Hướng điều trị ở giai đoạn thứ hai này cũng gần như giai đoạn đầu.

Thoái hóa khớp giai đoạn thứ 3

Lúc này thì tình trạng thoái hóa khớp đã trở nặng hơn, những hình ảnh chụp X – quang sẽ cho thấy phần sụn khớp bị bào mòn rõ hơn, các gai xương xuất hiện nhiều hơn và thậm chí thì các đầu xương có thể bị biến dạng.

Biểu hiện lâm sàng của thoái hóa khớp giai đoạn muộn hơn đó chính là:

  • Những cơn đau nhức xương khớp thường xuyên, khi những cơn viêm kéo đến thì xương khớp bị sưng cứng, nóng đỏ, tình trạng cứng khớp cũng thường xuất hiện vào những buổi sáng sớm.

Thoái hóa khớp ở giai đoạn thứ 4

Lúc này thì hình ảnh chụp X quang để thể hiện rõ rệt hình ảnh hẹp khe khớp nhiều, đặc biệt là sụn khớp và xương dưới sụn đã bị bào mòn nhiều, và các gai xương có kích thước lớn hơn, đầu xương cũng biến dạng rõ rệt.

Những triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp ở giai đoạn thứ 4 cũng gần giống như giai đoạn thứ 3:

  • Tuy nhiên lúc này thì tình trạng bệnh có thể đã nặng hơn rất nhiều.
  • Người bệnh sẽ có thể nghe rõ những âm thanh phát ra từ các đầu xương khi họ di chuyển, cử động.
  • Và thoái hóa khớp giai đoạn này còn có thể để lại nhiều di chứng, biến chứng nguy hiểm như hẹp khớp, dính khớp, biến dạng khớp, gây lệch trục, gây tràn dịch khớp.

Neo Carti – một sản phẩm thích hợp dành cho người bị thoái hóa khớp gối

Neo Carti 30 viên giá 198.000đ một hộp là thực phẩm chức năng có sự kết hợp hoàn hảo từ những thành phần, dưỡng chất tốt cho sức khỏe xương khớp, từ đó góp phần tạo nên được một công thức hoàn chỉnh để có thể hình thành nên 1 viên uống Neo Carti có công dụng giúp hỗ trợ nâng cao sức khỏe xương khớp, giúp dự phòng và hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp hiệu quả.

thoai-hoa-khop-som

Viên uống dành cho người bị thoái hóa khớp Neo Carti

Bổ sung viên uống Neo Carti mỗi ngày sẽ giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng đau nhức mỏi xương khớp theo hướng tích cực hơn, đồng thời giúp hỗ trợ hạn chế tình trạng cứng khớp, sưng khớp, nóng đỏ khớp, để có thể hỗ trợ giúp cho người bệnh thoái hóa khớp có thể đi lại dễ dàng hơn.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *