trieu-chung-cua-tung-giai-doan-thoai-hoai-khop

Triệu chứng từng giai đoạn thoái hóa khớp

Triệu chứng từng giai đoạn thoái hóa khớp nhìn chung khá giống nhau như: những cơn đau khớp, tình trạng cứng khớp, khô chất dịch khớp, chỉ là khi bệnh thoái hóa khớp cũng diễn tiến tới giai đoạn cuối thì những triệu chứng này sẽ ngày càng nặng hơn.

Trước khi đi tìm hiểu về triệu chứng chung của bệnh, cũng như triệu chứng từng giai đoạn thoái hóa khớp cụ thể, thì chúng ta hãy cùng nhau xem thoái hóa khớp là bệnh gì nhé?

Khái niệm về bệnh thoái hóa khớp?

Để giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về căn bệnh thoái hóa khớp, chúng tôi xin được giải đáp đơn giản đến bạn đọc một cách dễ hiểu là:

“Ở giữa các khớp xương luôn có sự hiện diện của sụn khớp và đĩa đệm, để giúp bảo vệ khớp và hai đầu xương tránh những tổn thương và những sự cọ xát khi con người chúng ta cử động xương khớp.

Do đó, khi phần sụn khớp này bị viêm trong một khoảng thời gian dài, hoặc gặp phải những chấn thương dẫn đến sụn bị bào mòn, hoặc là chất dịch nhầy bên trong sụn khớp tiết ra giảm đi, làm cho khớp bị khô, cứng và tổn thương.

Sụn khớp khi bị bào mòn sẽ dẫn đến tình trạng thoái hóa khớp, và sụn khớp lúc này cũng không thể thực hiện tốt được nhiệm vụ giúp giảm sốc, giảm sự cọ xát của hai đầu xương với nhau nữa, nên sẽ gây nên những cơn đau nhức và viêm, sưng đỏ khớp.

Các khớp bị khô do thoái hóa khớp sẽ gây nên nhiều sự đau đớn và khó khăn cho người bệnh trong quá trình vận động, trong công việc và cuộc sống hằng ngày.”.

trieu-chung-cua-tung-giai-doan-thoai-hoai-khop

Triệu chứng từng giai đoạn thoái hóa khớp trong cơ thể

Tìm hiểu các triệu chứng từng giai đoạn thoái hóa khớp

Các giai đoạn của bệnh thoái hóa khớp sẽ diễn ra theo nhiều cấp độ khác nhau từ nặng tới nhẹ. Những triệu chứng từng giai đoạn thoái hóa khớp sẽ tăng dần lên theo từng giai đoạn cụ thể. Điều này chứng minh một điều hiển nhiên đó là nếu bạn phát hiện bệnh từ sớm và nhanh chóng có biện pháp điều trị, khắc phục kịp thời thì sẽ điều trị bệnh hiệu quả hơn, và có thể tránh được bệnh thoái hóa khớp ngày một nặng hơn.

Triệu chứng của từng giai đoạn thoái hóa khớp: bao gồm 3 giai đoạn chính

Giai đoạn đầu của thoái hóa khớp

 • Lúc này thì các khớp chưa bị hư và chưa phải chịu nhiều tổn thương ở sụn khớp.
 • Người bệnh thường chỉ mơ hồ thấy thoáng qua cảm giác đau nhức khi đi lại nhiều hoặc là sau khi thức dậy vào buổi sáng.
 • Thông thường thì các triệu chứng này chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn rồi sau đó tự hết, nên nhiều người bệnh thường không quan tâm chú ý tới sức khỏe của xương khớp trong cơ thể.

Giai đoạn sụn khớp bắt đầu dần tổn thương nặng hơn

 • Tổn thương ở khớp, sụn khớp ngày một nặng hơn và dịch khớp cũng bị khô nhiều hơn.
 • Người bệnh bắt đầu gặp nhiều khó khăn khi di chuyển, khi đi lên đi xuống cầu thang.
 • Những cơn đau khớp lúc này sẽ diễn ra liên tục mà không hề thuyên giảm, nếu không có sự hỗ trợ, trợ giúp của các loại thuốc giúp giảm đau xương khớp.

Triệu chứng từng giai đoạn thoái hóa khớp: giai đoạn nặng nhất của thoái hóa khớp khi sụn khớp và các xương dưới sụn đã bị trơ trọi nhiều, đồng thời thì khe khớp cũng bị hẹp lại

 • Lúc này thì dịch khớp đã bị hao mòn quá nhiều, do đó sự cọ xát giữa các đầu xương càng ngày càng tăng lên, dẫn đến các khớp bắt đầu phải chịu những cơn đau nhiều hơn.
 • Khớp bị thoái hóa có thể bị sưng lên.
 • Lúc này thì người bệnh thoái hóa khớp sẽ gặp phải những cơn đau liên tục, và cảm giác của người bệnh rất khó chịu khi đêm nằm ngủ mà cũng thấy đau nhức, đi lại nhẹ nhàng cũng không nổi, đi lên đi xuống cầu thang chính là một cực hình.
 • Họ cũng sẽ nghe thấy rõ được những tiếng kêu cọt kẹt, rột roạt phát ra từ trong khớp.
 • Và lâu ngày nếu cứ để như vậy thì trục cho của khớp có thể bị biến dạng nặng, gây tàn phế xương khớp.

Những biện pháp giúp giảm những triệu chứng từng giai đoạn thoái hóa khớp

Khi điều trị bệnh thoái hóa khớp, thì người bệnh cần phải sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ và tuyệt đối không được tự ý mua thuốc bên ngoài để sử dụng.

Áp dụng những biện pháp giúp giảm những cơn đau khớp hiệu quả, chính xác như xoa bóp, massage khớp với tinh dầu, tập những bộ môn thể thao phù hợp, ăn uống những thực phẩm tốt cho khớp và thực hiện các bài tập vật lý trị liệu theo hướng dẫn từ nhân viên y tế, để tránh tình trạng biến dạng khớp.

trieu-chung-cua-tung-giai-doan-thoai-hoai-khop

Hỗ trợ giảm những triệu chứng ở những người bệnh thoái hóa khớp

Sử dụng Neo Arthro – dòng thực phẩm chức năng bổ khớp đang được tin dùng nhiều tại thị trường trong nước.

Công thức kết hợp từ những dưỡng chất giúp tạo nên viên uống Neo Arthro được nghiên cứu rất kỹ lưỡng, và được điều chỉnh thành phần từng nguyên liệu sao cho phù hợp nhất để tạo nên một sản phẩm Neo Arthro chất lượng.

Neo Arthro hoạt động rất tốt trong việc giúp hỗ trợ giảm những cơn đau nhức xương khớp, giúp hỗ trợ cải thiện tốt được chất nhờn trong khớp, để giúp xương khớp, sụn khớp thêm khỏe mạnh, chắc khỏe hơn chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *