viem-khop-goi

Viêm khớp gối có nguy hiểm không?

Bệnh viêm khớp gối có thể gặp ở bất kỳ ai và bất kỳ đối tượng nào, và chúng có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể người bệnh. Vậy rốt cuộc thì bệnh viêm khớp gối có nguy hiểm không? Và chúng nguy hiểm như thế nào?

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm khớp gối

Khớp gối là một khớp lớn và gần như được coi là một khớp thường phải chịu nhiều áp lực nhất trong cơ thể. Do đó, khớp gối rất dễ bị quá tải, bị chấn thương, hoặc thoái hóa nhanh chóng theo thời gian. Một trong những bệnh lý về xương khớp thường xảy ra nhất, đó chính là bệnh viêm khớp gối.

Bệnh viêm khớp gối về lâu dài mặc dù không gây chết người, nhưng vẫn sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống, gây ảnh hưởng đến khả năng lao động, sinh hoạt, và những thói quen hằng ngày.

viem-khop-goi

Mức độ nguy hiểm của viêm khớp gối vào giai đoạn nặng

Những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm khớp gối

Biểu hiện đặc trưng phổ biến nhất của bệnh đó chính là những cơn đau khớp gối dai dẳng, những cơn đau này thường xuất hiện nhiều sau mỗi lần người bệnh hoạt động nhiều hoặc vào mỗi sáng sớm thức dậy.

Người bệnh viêm khớp gối còn gặp phải tình trạng nóng, đỏ và sưng to ở khớp gối.

Đến 80% những người bị bệnh viêm khớp gối gặp phải tình trạng bị hạn chế phạm vi hoạt động của xương khớp, nên dẫn tới việc người bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển, cử động khớp gối, đi lên đi xuống cầu thang, cúi gập người….

Tình trạng viêm khớp gối còn dẫn tới việc màng hoạt dịch của khớp gối không thể tiết ra được chất nhờn, nên khiến cho sụn khớp gối và khớp gối bị khô lại. Điều này thể hiển rõ nhất ở việc xương khớp gối khô, cứng lại và chúng thường phát ra những âm thanh lạo xạo, lục cục….

Ngoài ra, thì bệnh viêm khớp gối còn gây nên những ảnh hưởng toàn thân như gây mất ngủ, gây tình trạng lắng động canxi ở xương khớp, gây tăng cân, lo âu, trầm cảm….

Có thể nói những biểu hiện và triệu chứng của viêm khớp gối cũng đã ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh, và khiến cho họ gặp nhiều sự khó chịu, mệt mỏi trong cuộc sống. Do đó, người bệnh cần phải có thái độ nghiêm túc trong việc phòng ngừa, phát hiện và kịp thời điều trị bệnh viêm khớp gối.

Vậy bệnh viêm khớp gối nguy hiểm tới đâu?

Mưc độ nguy hiểm của bệnh viêm khớp gối phụ thuộc vào giai đoạn bệnh cũng như tình trạng bệnh của bản thân mỗi người. Nếu bệnh ở giai đoạn đầu khi mới khởi phát thì không quá lo ngại.

Ở giai đoạn này thì người bệnh nên dùng thuốc điều trị theo đúng phác đồ, kèm theo đó là nên cải thiện chât lượng cuộc sống và thói quen sinh hoạt bằng cách thường xuyên tập luyện, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, nên có tư thế đi lại, ngồi làm việc hợp lý….

Còn nếu bệnh ở giai đoạn nặng thì lúc này mức độ của bệnh đã tiến triển sâu hơn và thời gian điều trị, cải thiện những triệu chứng cũng như những di chứng của bệnh cũng lâu hơn, và đòi hỏi người bệnh phải thực sự kiên trì trong quá trình điều trị bệnh.

Nếu để chậm trễ, và không điều trị đúng, kịp thời thì bệnh viêm khớp gối sẽ vô cùng nguy hiểm, chúng có thể để lại những di chứng nặng nề như:

  • Viêm khớp gối khiến cho hệ thống dây chằng và gân ở khớp gối bị yếu đi trông thấy, dẫn đến việc khiến cho người bệnh bước đi khập khiễng, đứng không vững được.
  • Viêm khớp gối cũng có thể gây teo cơ, gây biến dạng xương khớp, và nghiêm trọng hơn là họ còn có thể bị mất khả năng vận động.
  • Viêm khớp gối còn có thể tiến triển và làm đẩy nhanh tốc độ thoái hóa khớp gối, khiến cho khớp gối của người bệnh bị hư hại hoàn toàn. Lúc này thì người bệnh có thể sẽ phải tiến hành thay khớp gối nhân tạo, để có thể cử động và đi lại như trước.

Neo Arthro – Sản phẩm giúp hỗ trợ chăm sóc sức khỏe xương khớp đã được kiểm chứng và kiểm nghiệm lâm sàng từ Cục an toàn thực phẩm

Neo Arthro là một trong những sự tiến bộ của khoa học hiện đại, sản phẩm giúp góp phần hỗ trợ phòng ngừa, làm chậm và nuôi dưỡng sức khỏe xương sụn khớp khỏe mạnh hơn.

viem-khop-goi

Người bị viêm khớp gối có thể dùng Neo Arthro để giúp hỗ trợ tăng cường thêm sự linh hoạt cho khớp gối

Đồng thời thì viên uống Neo Arthro còn  phát huy được công dụng cao trong việc giúp hỗ trợ giảm:

  • Giảm những cơn đau nhức ở đầu gối do viêm khớp gối gây ra.
  • Giúp hỗ trợ kích thích tăng cường chất dịch khớp, để giúp tăng thêm chất nhờn cho khớp, nhằm giúp xương khớp bớt khô cứng lại, giúp hỗ trợ giảm những cơn đau và giúp cho người bệnh có thể dễ dàng cử động xương khớp hơn.
  • Viên uống Neo Arthro còn góp phần hỗ trợ làm chậm quá trình thoái hóa xương sụn khớp.

Với các thành phần chất lượng góp phần tạo nên Neo Arthro, do đó thực phẩm chức năng Neo Arthro thực sự là một sản phẩm an toàn, hiệu quả, và chất lượng để cho những người bị bệnh viêm khớp nói chung, và viêm khớp gối nói riêng có thể sử dụng lâu dài.

Là một trong những dòng thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ nâng cao sức khỏe của Công ty Hoàng Phúc, Neo Arthro đang được niêm yết giá bán 450.000đ cho một hộp gồm 60 viên uống.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *