cai-thien-thoai-hoa-khop

Cách cải thiện thoái hóa khớp hiệu quả

Cải thiện thoái hóa khớp hiệu quả phải bao gồm cả phương pháp điều trị bằng thuốc men lẫn các phương pháp liên quan tới chế độ dinh dưỡng và chế độ luyện tập.

Các phương pháp nhằm giúp cải thiện thoái hóa khớp hiệu quả

Thoái hóa khớp là một bệnh lý về xương khớp diễn tiến theo thời gian, nguyên nhân chính là do yếu tố tuổi tác gây nên, vì vậy có thể nói thoái hóa khớp là một căn bệnh mà không ai có thể tránh khỏi.

Do đó, có nhiều người tin rằng chúng ta đã không thể ngăn chặn được tuổi già, nên không thể tránh khỏi thoái hóa khớp, vậy liệu có cần thiết phải thực hiện các biện pháp cải thiện thoái hóa khớp không?

Cải thiện thoái hóa khớp hiệu quả bằng phương pháp điều trị thuốc

Trong biện pháp dùng thuốc để cải thiện thoái hóa khớp, thì điều quan trọng nhất đó là người bệnh cần đi thăm khám bác sĩ, để có thể xác định rõ tình trạng bệnh của bản thân, cũng như để bác sĩ có thể đưa ra các loại thuốc điều trị theo đúng phác đồ.

Các loại thuốc thường được kê khi điều trị bệnh thoái hóa khớp, bao gồm: các loại thuốc kháng viêm, giảm đau, non-steroid, steroid và các loại thuốc giúp bổ sung các dưỡng chất tốt cho khớp.

Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều thuốc kháng viêm đa số chỉ có tác dụng giảm đau tức thời, và giúp hạn chế được những triệu chứng của thoái hóa khớp, chứ khó có thể giúp phục hồi được các chức năng của sụn khớp.

Hơn nữa, việc sử dụng quá nhiều thuốc kháng viêm có thể gây nên những ảnh hưởng không tốt đến các chức năng của thận, dạ dày….

cai-thiền-thoai-hoa-khop

Các biện pháp giúp cải thiện tình trạng thoái hóa khớp đơn giản, hiệu quả

Cải thiện thoái hóa khớp bằng các liệu pháp sinh hoạt hằng ngày

Cải thiện thoái hóa khớp nhờ vào việc luyện tập

Điều trị thoái hóa khớp không dùng thuốc chủ yếu là dựa vào việc hướng dẫn người bệnh luyện tập các bộ môn thể dục, thể thao phù hợp, hạn chế được những chấn thương trong quá trình luyện tập, cũng như điều chỉnh và giữ cân nặng hợp lý.

Nguyên tắc luyện tập phù hợp cho người bị thoái hóa khớp đó là: luyện tập ít, nhưng thường xuyên. Người bệnh thoái hóa khớp nên chọn những bộ môn thể thao nhẹ nhàng, phù hợp với cơ địa của mình, như các bộ môn: đi bộ nhẹ, chạy bộ nhẹ nhàng, bơi lội, yoga….. Thời gian luyện tập hợp lý mỗi ngày là khoảng 30 phút và mỗi khi cảm thấy mệt thì người bệnh nên ngừng tập và dành thời gian nghỉ ngơi.

Cải thiện thoái hóa khớp nhờ vào chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng được khuyến cáo cho người mắc bệnh thoái hóa khớp là chế độ dinh dưỡng ăn nhiều rau xanh, trái cây và cung cấp đủ năng lượng; tinh bột, chất đạm… cho cơ thể.

Ăn vừa đủ chất béo (nên ưu tiên các thực vật chứa nhiều omega – 3) để có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho sức khỏe xương khớp.

Người bệnh thoái hóa khớp cần tránh ăn thức ăn quá mặn, quá ngọt, tránh uống rượu bia và các chất kích thích. Việc sử dụng các chất kích thích sẽ khiến cho dây thần kinh bị kích thích, nên khiến cho các cơn đau xương khớp trở nặng hơn và đồng thời chúng còn khiến cho việc sử dụng thuốc bị giảm tác dụng.

Hỗ trợ cải thiện thoái hóa khớp với viên uống Neo Arthro

Để có thể làm chậm và cải thiện thoái hóa khớp thì phương pháp tốt nhất đó chính là cần phục hồi và tăng cường sự khỏe mạnh cho sụn khớp và xương dưới sụn – bộ đôi cực kỳ quan trọng đối với xương khớp. Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải là vấn đề dễ dàng và phần lớn các phương pháp bên ngoài hiện nay đều mang tính chất hỗ trợ.

Viên uống Neo Arthro giúp hỗ trợ làm chậm thoái hóa xương khớp

Viên uống Neo Arthro là sản phẩm phù hợp dành cho những người gặp phải các vấn đề về thoái hóa khớp, khô khớp, đặc biệt là những người lớn tuổi, những người mắc các bệnh xương khớp mãn tính.

Cách thức hoạt động của Neo Arthro đó là bổ sung các dưỡng chất tốt cho xương khớp, như: nghệ nano curcuma, piperin, cao móng quỷ, cao nhũ hương, glucosamine, MSM, chondroitine… để giúp cho xương khớp có thể hoạt động tốt hơn.

cai-thien-thoai-hoa-khop

Viên uống Neo Arthro giúp hỗ trợ cải thiện thoái hóa khớp hiệu quả

Và trên hết thì Neo Arthro sẽ giúp hỗ trợ tăng cường, phục hồi và tái tạo sụn khớp cũng như xương dưới sụn hiệu quả, nhằm giúp làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp.

Đồng thời Neo Arthro cũng sẽ giúp hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của thoái hóa xương khớp, như làm giảm các cơn đau, nhức, viêm khớp cũng như làm giảm tình trạng cứng khớp, để người sử dụng có thể dễ dàng vận động và di chuyển hơn.

Mặc dù thoái hóa xương khớp là căn bệnh không thể tránh khỏi của tuổi già, nhưng chúng ta tức nhiên phải cần có những phương pháp cải thiện hiệu quả, nhằm giúp cải thiện được những triệu chứng của thoái hóa khớp, cũng như có thể làm chậm quá trình này.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *