viem-khop-do-thoi-tiet

Cách nhận biết bệnh viêm khớp do thời tiết

Viêm khớp do thời tiết là tình trạng khi thời tiết thay đổi, khiến cho nhiệt độ tăng giảm đột ngột, dẫn đến lượng dịch trong khớp cũng thay đổi theo. Do đó, thì tình trạng viêm, sưng, đau khớp sẽ ngày càng trở nặng hơn.

Những cách giúp nhận biết viêm khớp do thời tiết

Đau nhức xương khớp, viêm khớp do thời tiết thay đổi là nỗi lo của không ít những bệnh nhân mắc phải các bệnh lý xương khớp. Theo những nghiên cứu cho thấy thì có tới 2/3 số bệnh nhân bị bệnh xương khớp thường xuyên phải chịu những cơn đau nhiều hơn, dai dẳng hơn vào các thời điểm khi thời tiết đổi mùa như: những ngày mưa rào, những ngày nắng rắt, hay thời điểm trời ngày càng lạnh hơn.

Có rất nhiều cách để người bệnh có thể nhận thấy rõ những đặc điểm của viêm khớp do thời tiết như:

  • Cứ mỗi khi thời tiết thay đổi thì vùng đầu gối, cổ tay và những ngón tay sẽ bị sưng đỏ lên, đặc biệt là khi vào mùa lạnh thì chúng có thể bị tê cứng, đau buốt khiến bạn khó có thể cử động được.
  • Tình trạng cứng khớp thường biểu hiện rõ vào lúc sáng sớm mỗi khi thức dậy, người bệnh thường cảm thấy chân của mình bị tê cứng, co lại, khó có thể duỗi thẳng được, do đó họ phải xoa bóp chân của mình khoảng vài phút rồi mới có thể di chuyển được.
  • Viêm khớp do thời tiết còn có biểu hiện là mỗi khi trở trời thì vùng đầu gối của những người bị bệnh viêm khớp gối thường đau nhức nhói hơn, họ sẽ gặp phải nhiều khó khăn hơn trong việc di chuyển và khi đi lại thì đầu gối sẽ phát ra những tiếng động lục cục.
viem-khop-do-thoi-tiet

Những biểu hiện để có thể nhận biết về viêm khớp do thời tiết

Tóm lại thì viêm khớp thời tiết thường được biểu hiện rõ nhất ở những vùng như: hông, đầu gối, vai, cổ, ngón tay, khuỷu tay…. vào những lúc này thì thường là phần sụn khớp đã bị bào mòn và tổn thương nhiều. Nên khả năng bảo vệ các đầu xương của sụn khớp cũng giảm mạnh do đó khi người bệnh vận động thì hai đầu xương sẽ cọ vào nhau gây nên cảm giác đau đớn, nhức mỏi.

Và mỗi khi thời tiết thay đổi đột ngột thì cơ thể sẽ cố dự trữ năng lượng nhiều hơn, dẫn tới việc lưu thông máu và lưu thông các chất dinh dưỡng sẽ kém hơn bình thường. Khi đó, thì lượng dịch khớp bị giảm đi, dẫn đến việc các khớp bị khô cứng hơn, khiến cho tình trạng viêm khớp thời tiết trở nặng hơn.

Mặc khác là khi vào mùa lạnh thì áp suất trong không khi giảm còn độ ẩm thì tăng lên khiến cho các khớp giãn ra, chúng sẽ chèn ép lên các dây thần kinh xung quanh của sụn khớp, khiến cho phần xương dưới sụn bị hư tổn nhiều hơn, nên người bệnh sẽ cảm nhận được cảm giác đau đớn rõ rệt hơn.

Để giảm được tình trạng viêm khớp do thời tiết thì người bệnh cần chủ động chăm sóc  và bảo vệ sức khỏe xương khớp tốt hơn.

Đảm bao việc thường xuyên vận động phù hợp với độ tuổi để xương khớp linh hoạt hơn. Đặc biệt là khi lười vận động thì thể chất bạn sẽ càng ngày càng kém nên khi thời tiết thay đổi thì sẽ càng bị đau nhức xương khớp nhiều hơn.

  • Chúng ta nên duy trì giữ ấm cho cơ thể, đặc biệt là ở những khớp bị đau nhức.
  • Bạn có thể chườm ấm cho các khớp bị đau, để có thể làm giảm tình trạng viêm khớp do thời tiết tốt hơn.
  • Uống đủ nước và duy trì cho mình một chế độ ăn giàu dinh dưỡng, bổ sung nhiều thực phẩm giàu vitamin D.

Bổ sung nhiều dưỡng chất được chứng minh là tốt cho sức khỏe xương khớp bằng cách uống viên uống Neo Arthro.

Neo Arthro chứa nhiều hoạt chất sinh học cao cấp như Glucosamin Sulfate, Methyl Sulfonyl Methane (MSM), Chondroitine sulfate có khả năng giúp kích thích cơ thể tăng cường thêm nhiều dưỡng chất để sụn khỏe mạnh hơn, để từ đó tăng được sức bền vững chắc hơn cho phần xương dưới sụn.

viem-khop-do-thoi-tiet

Giảm đau nhức viêm khớp do thời tiết với Neo Arthro

Neo Arthro đã được kiểm chứng là có khả năng giúp bảo vệ và phục hồi những tổn thương của sụn khớp, giúp làm chậm quá trình thoái hóa khớp, thoái hóa sụn khớp. Đồng thời thì Neo Arthro còn làm giảm những cơn đau nhức xương khớp, làm giảm tình trạng viêm khớp và giúp cho khớp xương linh hoạt , chắc khỏe hơn.

Neo Arthro với chức năng và công dụng của mình sẽ giúp giảm đau khớp, nhức khớp, cứng khớp và giúp phòng tránh tình trạng viêm khớp do thời tiết trở nặng hơn.

Để lại Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *